theo Lan My/ictnews.vn - 09:55 - 25/09/2019
 
Top 10 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất 2019 được trao cho Viettel, VNPT, Vinamilk, Vinhomes, Sabeco, MobiFone, VietinBank, VinaPhone, BIDV, Petrolimex. Trong đó Viettel đứng đầu danh sách với giá trị thương hiệu được định giá 4,316 tỷ USD.
10thuonghieugiatrinhat

 Top 10 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất 2019 được Brand Finance công bố vào sáng 24/9/2019.

Tập đoàn VNPT đứng sau Viettel, ở vị trí thứ 2 trong Top 10 với giá trị thương hiệu được định giá 1,683 tỷ USD, MobiFone ở vị trí thứ 6 có giá trị thương hiệu là 708 triệu USD, VinaPhone đứng thứ 8 có giá trị thương hiệu là 553 triệu USD.

Ngày 24/9/2019, tại Hà Nội, Công ty tư vấn thương hiệu Mibrand Việt Nam kết hợp với Brand Finance chính thức công bố danh sách Top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2019. Đây là năm thứ 5 Brand Finance – Công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới phối hợp với Mibrand bằng việc tổ chức Brand Finance Vietnam Forum 2019, đây cũng là sự kiện thường niên tôn vinh 50 doanh nghiệp nằm trong Top thương hiệu giá trị nhất, cũng như tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức rõ hơn và hiểu thêm về tầm quan trọng của phát triển thương hiệu đối với doanh nghiệp.

Top 50 doanh nghiệp thương hiệu giá trị nhất Việt Nam được công bố và trao chứng nhận chính thức về thứ hạng, giá trị thương hiệu quốc gia và chỉ số thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Trong số 50 doanh nghiệp thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, Top 10 thương hiệu Việt Nam giá trị nhất 2019 được trao cho Viettel, VNPT, Vinamilk, Vinhomes, Sabeco, MobiFone, VietinBank, VinaPhone, BIDV, Petrolimex. Trong đó Viettel  đứng đầu danh sách với giá trị thương hiệu đạt 4,316 tỷ USD, VNPT đứng sau Viettel với giá trị thương hiệu đạt 1,683 tỷ USD, MobiFone có giá trị thương hiệu là 708 triệu USD, VinaPhone có giá trị thương hiệu là 553 triệu USD.  

  Viettel và BIDV cũng được Brand Finance đánh giá là Thương hiệu cải thiện tốt nhất, PNJ và Viglacera được đánh giá Xếp hạng tăng cao nhất, danh hiệu Giá trị vô hình cao nhất thuộc về VTEC.

Trong buổi hội thảo về quản lý và tăng cường chỉ số sức mạnh thương hiệu, các đại biểu cùng thảo luận về các vấn đề như thương hiệu 4.0 và ảnh hưởng của nó tới doanh nghiệp như thế nào, phương thức triển khai chiến lược thương hiệu 4.0, Brand 4.0. Nội dung các chủ đề thảo luận xoay quanh việc những thách thức và tác động mà một thương hiệu phải đối mặt trong thời đại 4.0 hiện nay, chính là chú trọng yếu tố công nghệ vào giá trị cốt lõi của doanh nghiệp.

Brand Finance tính toán giá trị các thương hiệu trong bảng xếp hạng sử dụng “phương pháp chiết khẩu phí bản quyền”. Phương pháp này ước tính doanh số tương lai được tạo ra từ thương hiệu và tính toán tỷ lệ phí bản quyền trả cho việc sử dụng thương hiệu. Tức là công ty muốn sử dụng thương hiệu phải trả cho việc sử dụng thương hiệu – với giả định rằng thương hiệu không thuộc sở hữu của công ty đó.

Ông Lại Tiến Mạnh, CEO của Mibrand Việt Nam cho biết, Brand Finance mang các xu hướng về thương hiệu mới nhất, cập nhật nhất trong khu vực để chia sẻ tại Hội thảo. Các thông tin này nhằm tạo ra mặt bằng về trình độ xây dựng dựng, quản lý thương hiệu, tạo một sân chơi bình đẳng, tạo sự cạnh tranh, có chung quan điểm về thương hiệu với các doanh nghiệp khác trong khu vực, các thương hiệu của Việt Nam cũng không thua kém gì họ.

Bạn nghĩ sao?