20:00 - 21/04/2019
 
Xinh đẹp và tài năng, Nữ hoàng nhan sắc Việt – Hàn; Giám đốc điều hành Trần Minh Group Nguyễn Thị Tuyết Nhung vinh dự được vinh danh trong Lễ trao giải PAMA 2019 với hạng mục Achievent Award.

Là nữ doanh nhân tài sắc vẹn toàn, Nữ hoàng Tuyết Nhung đang dần khẳng định bản thân khi đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng như: Phó Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch Đối ngoại (Hà Nội) Tổ chức Kết nối Nữ Doanh nhân Sen Vàng Việt Nam; Tổng Giám đốc T.M.S Media; Giám đốc Hành trình Kết nối Yêu thương tại Khu vực Tây Nguyên. Ngoài ra, mới đây chị còn được mời làm Đại sứ kết nối Ms.VietNam New World 2019 và thành viên Ban cố vấn tại Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam 2019.

Nữ hoàng Tuyết Nhung: Thành công nhờ “đắm đuối” với đam mê làm đẹp - Ảnh 1

 

 
Người ta thường nói “Thời gian là kẻ thù của phụ nữ”, nhưng với tôi, nó chỉ trở thành kẻ thù khi bạn không biết chăm sóc, gìn giữ nhan sắc của mình

Làm việc có Tâm ắt có Tầm 

Bằng cách nào để chị nhận ra được sức mạnh, niềm đam mê của bản thân, rồi đánh thức và theo đuổi điều đó?

Tôi đã từng trải nghiệm rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, bắt đầu từ những thứ mà bản thân làm giỏi nhất. Sau tất cả, tôi nhận thấy đam mê của bản thân chính là làm đẹp. Khi đó, tôi bắt đầu định hình được cuộc đời mình sẽ xoay quanh nó. Tôi luôn quan sát và lấy cảm hứng từ những người thành công, không ngừng học hỏi để theo đuổi đam mê của mình. Đối với tôi, đam mê chính là cảm xúc đặc biệt giúp tôi làm việc hăng say hơn.

Để có thể gây dựng doanh nghiệp mở rộng và phát triển như ngày hôm nay, điều gì giúp chị giữ lửa và duy trì niềm đam mê của mình?

Tôi yêu cái đẹp và tôi muốn mọi người đều trở nên xinh đẹp hơn. Khi nhìn thấy những khách hàng của mình có một diện mạo mới, tự tin hơn, thành công hơn, bản thân tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Đó là những niềm vui nhỏ nhưng lại là động lực lớn để tôi nỗ lực hơn với mong muốn mang đến cho chị em một vẻ đẹp hoàn hảo, tự nhiên mà không cần phải sử dụng các phương pháp làm đẹp xâm lấn, gây đau đớn.

Ngoài ra, gia đình là liều thuốc tinh thần giúp tôi vượt qua mọi khó khăn để có thể sống và theo đuổi đam mê cái đẹp.

Nữ hoàng Tuyết Nhung: Thành công nhờ “đắm đuối” với đam mê làm đẹp - Ảnh 2

 

Với vai trò là người đứng đầu Tập đoàn Trần Minh, đâu là phương châm kinh doanh chị đang theo đuổi?

Từ khi Trần Minh thành lập, tôi đã định hướng được phương châm kinh doanh của mình là: “Làm việc có Tâm ắt sẽ có Tầm”. Với tôi, chữ “Tâm” luôn được đặt lên hàng đầu, bởi sản phẩm tốt, thương hiệu ắt sẽ được nâng tầm. Tôi luôn cố gắng đưa tới khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất.

Đội ngũ nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng của doanh nghiệp, chị đang quản lý đội ngũ nhân viên của mình theo triết lý như thế nào?

Đối với tôi, nhân viên chính là nhân tố quan trọng quyết định thành bại của công ty. Tôi không chỉ chú trọng vào việc đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn mà còn quan tâm đến đời sống và tinh thần nhân viên. Ngoài việc thưởng mỗi dịp lễ tết, hàng năm tôi còn tổ chức đi du lịch, nhằm gắn kết tình đoàn kết giữa nhân viên với nhau và rút ngắn khoảng cách giữa sếp và nhân viên. Trong công việc, tôi luôn tạo môi trường làm việc thoải mái nhất để nhân viên có thể phát huy tối đa khả năng của mình.

Nữ hoàng Tuyết Nhung: Thành công nhờ “đắm đuối” với đam mê làm đẹp - Ảnh 3

 

Trong lĩnh vực làm đẹp liên tục đòi hỏi sự đổi thay mới mẻ, chị đã làm cách nào để bản thân luôn sẵn sàng cập nhật mọi xu hướng và đưa ra được những chính sách kinh doanh sáng tạo?

Ngày nay, xã hội không ngừng thay đổi, làm đẹp cũng vậy, luôn có sự thay đổi. Nếu không cập nhật nhanh các xu hướng làm đẹp thì doanh nghiệp luôn là đơn vị đi sau thời đại và ắt sẽ không thể phát triển. Hiểu được điều đó, tôi thường xuyên sang Hàn Quốc và các nước trong khu vực để học hỏi, tìm hiểu những công nghệ, xu hướng làm đẹp mới nhất để mang về Việt Nam; Giúp chị em có cơ hội tiếp cận những phương pháp, công nghệ làm đẹp mới nhất, đặc biệt là các công nghệ làm đẹp không xâm lấn.

Hoàn thiện bản thân từ những điều giản đơn nhất

Là một nữ doanh nhân thời đại mới, tài sắc vẹn toàn và được nhiều người ngưỡng mộ, đâu là cách để chị hoàn thiện bản thân và thể hiện cá tính riêng biệt nhất?

Việc hoàn thiện bản thân không phải một sớm một chiều, mà trải qua từng ngày mới được bồi đắp thêm. Tôi cũng vậy, tôi tự hoàn thiện bản thân từ những điều giản đơn nhất như: Làm việc chăm chỉ, sử dụng thời gian một cách hợp lý, luôn kiểm soát được cảm xúc của mình, đến những nơi mới, làm những điều mới và tiếp xúc nhiều với những người bạn mới... Đó là cách để tôi hoàn thiện bản thân qua từng ngày. Với tôi, hoàn thiện để bản thân tốt hơn nhưng không đồng nghĩa với việc đánh mất đi chính mình.

Kinh doanh không hề đơn giản, có bao giờ chị cảm thấy chơi vơi hay hoang mang trong cuộc sống không? Những lúc đó chị tìm đến chỗ dựa tinh thần từ đâu?

Trong kinh doanh, con đường đi đến thành công không phải là con đường trải thảm đỏ để ta dễ dàng bước qua. Có lẽ, khó khăn nhất là làm sao để có thể cân bằng giữa tình cảm và lý trí. Ngoài ra, những thách thức về vốn, con người, thị trường, năng lực quản lý... là những thứ làm tôi cảm thấy chơi vơi. Những lúc như vậy, tôi tìm về với gia đình. Gia đình là nơi bình yên, là sự hồi sinh, là nơi tiếp thêm cho tôi sức mạnh để có một Tuyết Nhung như ngày hôm nay.

Nữ hoàng Tuyết Nhung: Thành công nhờ “đắm đuối” với đam mê làm đẹp - Ảnh 4

 

Có vẻ như càng ngày chị lại càng trẻ đẹp, khác biệt hơn. Chị có thể lý giải cho một hình ảnh Tuyết Nhung nhiều mới mẻ trong những năm gần đây?

Người ta thường nói “Thời gian là kẻ thù của phụ nữ”, nhưng với tôi lại khác. Nó chỉ trở thành kẻ thù khi bạn không biết chăm sóc, gìn giữ nhan sắc của mình. Là một người đam mê  cái đẹp, tôi nhận thức được rằng phải chăm sóc và bảo vệ da từ rất sớm. Nếu không, từ 25 tuổi trở đi da bạn sẽ bắt đầu có những dấu hiệu của sự lão hóa. Nhan sắc của người phụ nữ không phải tự nhiên mà có, tôi cũng vậy, nhất là ở độ tuổi này.

Ngoài một chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý cùng với việc áp dụng các bước chăm sóc da cơ bản hàng ngày, tôi còn nhờ sự can thiệp từ các công nghệ làm đẹp không xâm lấn. Để có được làn da căng bóng như hiện tại, tôi áp dụng công nghệ Thesera H. Ngoài ra, ở độ tuổi của tôi không tránh khỏi việc xuất hiện các nếp nhăn, vết chân chim nên để loại bỏ được chúng, tôi sử dụng công nghệ nâng cơ bằng chỉ tơ tằm không xâm lấn Thesera L. Tất cả các công nghệ tôi sử dụng đều được Trần Minh phân phối độc quyền tại Việt Nam. Các công nghệ này không chỉ áp dụng cho khách hàng, mà bản thân tôi cũng thường xuyên sử dụng, bởi sự an toàn và hiệu quả mà nó mang lại.

Phụ nữ nhất định phải đẹp!

Đã điều hành doanh nghiệp lĩnh vực làm đẹp trong nhiều năm, chị đánh giá vẻ bề ngoài có ảnh hưởng như thế nào trong thành công của phụ nữ, đặc biệt là nữ doanh nhân?

Trong xã hội hiện đại, ngoại hình luôn chiếm ưu thế, nhất là với phụ nữ. Đối với phụ nữ, sắc đẹp được ví như một thứ “vũ khí” lợi hại, có khả năng mở được rất nhiều cánh cửa tưởng chừng như đã đóng lại. Nói như vậy không có nghĩa phụ nữ xấu sẽ không bao giờ có cơ hội. Tuy nhiên, phụ nữ không biết làm đẹp cho bản thân bao giờ cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Đặc biệt với nữ doanh nhân, ai có nhan sắc sẽ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong công việc cũng như  cuộc sống. Đã qua rồi cái thời chị em phải lo toan chuyện bếp núc mà chẳng màng quan tâm đến bản thân. Thời nay, phụ nữ phải ra ngoài làm việc và khẳng định giá trị của bản thân. Vì vậy, phụ nữ nhất định phải đẹp.

Nữ hoàng Tuyết Nhung: Thành công nhờ “đắm đuối” với đam mê làm đẹp - Ảnh 5

 

Hiện nay, rất nhiều nữ doanh nhân tập trung vào chuyên môn nhưng lại chưa chú trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Theo chị thương hiệu cá nhân của một nữ doanh nhân cần kết hợp những yếu tố nào?

Một nữ doanh nhân rất cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Theo tôi, những yếu tố cơ bản cần có của một nữ doanh nhân để có thể xây dựng thương hiệu của mình gồm: Bản lĩnh – Trí tuệ - Sắc đẹp. Tuy nhiên, hình ảnh phải là của mình, đích thực và không ai có thể giúp bạn xây dựng nên một hình ảnh trái ngược với con người thật của bạn. Phong cách hay thương hiệu cá nhân vẫn luôn là của bạn.

Phụ nữ hiện đại theo đuổi sự nghiệp thường không còn nhiều thời gian để chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Liệu việc đến các trung tâm làm đẹp có phải là cứu cánh? Lời khuyên của chị từ góc nhìn của một chuyên gia trong ngành làm đẹp là gì?

Theo tôi, phụ nữ dù bận rộn đến đâu nhưng cũng cần dành thời gian cho làn da của mình. Làn da chúng ta rất mỏng manh và dễ chịu ảnh hưởng xấu bởi các tác nhân gây hại từ môi trường hay ánh nắng mặt trời. Bởi vậy chúng ta cần chăm sóc và bảo vệ da mỗi ngày. Người ta thường nói “phòng còn hơn chữa”. Bởi vậy, đừng vì bù đầu vào công việc mà quên chăm sóc bản thân. Việc tìm đến các trung tâm làm đẹp là rất tốt, thế nhưng để làn da trở nên quá tệ mới tìm đến các trung tâm làm đẹp thì không tốt chút nào. Một lời khuyên nữa cho các chị em là hãy lựa chọn các cơ sở chăm sóc sắc đẹp uy tín, nếu không làn da bạn sẽ càng tệ hại thêm.

Bạn nghĩ sao?