Đức Anh - 15:49 - 08/06/2020
 
Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy (xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) đang tồn tại rất nhiều những sai phạm song vẫn đang thi công xây dựng. Trách nhiệm trước tiên thuộc về chính quyền địa phương, nhưng xã thì “đá” trách nhiệm cho huyện, huyện “đá” cho tỉnh, né tránh báo chí?

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Osen Fuji Retreat có địa chỉ tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Dự án đã được UBND tỉnh Phú Thọ cấp quyết định chủ trương đầu tư tại Quyết định số 3541/QĐ-UBND ngày 17/12/2018. Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Osen Fuji chính là chủ đầu tư của dự án.

Ngày 25/6/2019, UBND tỉnh Phú Thọ đã văn bản số 2796/UBND-KGVX về việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Osen Fuji Retreat của Công ty cổ phần du lịch Osen Fuji. Theo đó sau khi điều chỉnh, dự án có tên là Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy.

Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy

Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy

Dự án có tổng diện tích hơn 0,8 ha với quy mô từ 19-32 tầng, chiều cao tối đa 130m. Mục tiêu dự án xây dựng tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp, tiêu chuẩn 5 sao, khoáng nóng, vui chơi giải trí, xông hơi, xông khô. Khách sạn cung cấp dịch vụ lưu trú, du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng chăm sóc và phục hồi trị liệu sức khỏe, ngâm khoáng nóng, dịch vụ nhà hàng, vui chơi, giải trí.

Tìm hiểu được biết hiện nay Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Osen Fuji đang là chủ đầu tư 3 dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy; Trung tâm dịch vụ hội nghị khách sạn quốc tế Wyndham Thanh Thủy; Khu du lịch tắm bùn, tắm khoáng nóng tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Hiện nay theo thông tin riêng mà Phóng viên báo điện tử Tầm nhìn ghi nhận cả 3 dự án này của Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Osen Fuji đang có rất nhiều những dấu hiệu không tuân thủ pháp luật trong xây dựng kinh doanh bất động sản, chuyển nhượng dự án Khu du lịch tắm bùn, tắm khoáng nóng tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Báo điện tử Tầm nhìn sẽ thông tin cụ thể những tồn tại của các dự án ở những kỳ tiếp.

Bất chấp lệnh đình chỉ dự án vẫn được chủ đầu tư triển khai xây dựng.

Bất chấp lệnh đình chỉ dự án vẫn được chủ đầu tư triển khai xây dựng.

Ghi nhận tại thời điểm hiện tại dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy đang được triển khai xây dựng rầm rộ bất chấp lệnh đình chỉ của UBND huyện Thanh Thủy.

Để khách quan thông tin, Phóng viên đã phản ánh nhanh thông tin qua điện thoại tới ông Nguyễn Tiến Dũng – Chủ tịch UBND xã Bảo Yên, theo đó ông Dũng cũng thông tin nhanh vì ông đang bận công tác cho đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025: “UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo tạm đình chỉ xây dựng lần 2 để chủ đầu tư làm thủ tục hoàn thiện”.

UBND huyện Thanh Thủy có “mượn” chỉ đạo của tỉnh để né tránh cung cấp thông tin cho báo chí.

Dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy thì vẫn đang xây dựng rầm rộ bất chấp lệnh cấm, chính quyền xã thì có vẻ thờ ơ trước sai phạm do đang bận chuẩn bị đại hội rồi “đá” bóng trách nhiệm. Thế nhưng UBND huyện Thanh Thủy cũng chẳng khá hơn là mấy trong việc quản lý và giám sát xây dựng tại dự án. Cứ như thế quả bóng trách nhiệm được huyện Thanh Thủy “đá” lên tỉnh.

Cụ thể, để khách quan thông tin, Phóng viên đã liên hệ trực tiếp với UBND huyện Thanh Thủy qua chánh văn phòng UBND huyện Thanh Thủy về các nội dung liên quan đến tổ hợp 3 dự án của Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Osen Fuji.

Nhưng qua trao đổi trực tiếp với ông Đặng Xuân Tâm- Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Thủy, ông Tâm từ chối tiếp nhận nội dung: “Toàn bộ nội dung này thì UBND tỉnh Phú Thọ đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ làm cơ quan đầu mối đểtiếp nhận các thông tin của báo chí và tập hợp trả lời những ý kiến của các cơ quan báo chí đặt ra. Các anh cứ liên hệ với Sở Thông tin và Truyền thông, trên cơ sở những nội dung này thì Sở thông tin và Truyền thông sẽ yêu cầu UBND huyện tổng hợp và sẽ có văn bản trả lời báo”.

Tại sao UBND huyện Thanh Thủy phải né tránh trả lời báo chí về những sai phạm đang diễn ra tại dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy

Tại sao UBND huyện Thanh Thủy phải né tránh trả lời báo chí về những sai phạm đang diễn ra tại dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy

Quá bất ngờ trước cách làm việc vô lý của UBND huyện Thanh Thủy, Phóng viên đã phản ứng nhanh tới Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ để xác minh thông tin. Phóng viên đã có cuộc trao đổi cùng bà Trần Thị Thúy – Trưởng phòng Thông tin báo chí Sở Thông tin và Truyền thông. Qua trao đổi bà Thúy thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Đúng là UBND tỉnh Phú Thọ đã có văn bản chỉ đạo cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ làm đầu mối để tiếp nhận thông tin, vấn đề và báo chí quan tâm thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Còn các Sở ban ngành, và các đơn vị vẫn sẽ có người đứng đầu đại diện để trả lời thông tin cho báo chí”.

Như vậy có thể thấy rằng UBND huyện đang “mượn” chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ để né tránh cung cấp thông tin trả lời cho báo chí. Điều này liệu có liên quan gì đến những tồn tại ở dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy.Tại sao UBND huyện Thanh Thủy phải né tránh báo chí như vậy?

Kính đề nghị UBND tỉnh Phú Thọ, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ làm rõ câu chuyện và nội dung của văn bản chỉ đạo cho Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ làm đầu mối để tiếp nhận thông tin.

Báo điện tử Tầm nhìn sẽ tiếp tục thông tin về dự án Tổ hợp khách sạn nghỉ dưỡng Wyndham Thanh Thủy ở các bài tiếp.

Theo Tầm nhìn

Bạn nghĩ sao?