Mạnh Đại - Lyka Nguyễn - 11:28 - 03/09/2020
 
Đại diện ngân hàng OCB từ chối cung cấp thông tin về bên “thứ 3” được ủy quyền nhắc nợ vì “quy định trong hợp đồng”.

Theo đại diện ngân hàng OCB, khi ngân hàng ký kết với đối tác bên “thứ 3”, OCB bắt buộc đối tác phải cam kết với OCB khi nhắc nhợ khách hàng không được vi phạm về đạo đức và pháp luật.

h1

 Bên "thứ 3" được nhắc tới và ngân hàng OCB liệu có phải là một?

"Nếu trường hợp OCB nhận được khiếu nại của khách hàng rằng phía đối tác đe dọa, vu khống… thì ngân hàng sẽ phải làm việc lại với phía đối tác. Riêng với trường hợp ông Lâm Chí Cường tố, OCB đang làm việc với bộ phận pháp lý để làm việc với đối tác, rà soát lại hồ sơ vì trên nguyên tắc phải kiểm tra lại hệ thống ghi âm, cách thức nhắc nợ có phù hợp hay không. Nếu có kết quả sẽ có hướng xử lý", đại diện OCB cho hay.

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi đối tác – bên “thứ 3” là ai, thì phía đại diện OCB từ chối cho biết thông tin này.

“Theo quy định trong ký kết với đối tác nhắc nợ với ngân hàng OCB có những điều khoản bảo mật thông tin đối tác. Trừ khi cơ quan điều tra vụ việc có liên quan tới đối tác thì ngân hàng OCB sẵn sàng cung cấp. Do liên quan tới vấn đề bảo mật đã ký kết với đối tác nên ngân hàng OCB xin phép không cung cấp thông tin bên “thứ 3” cho cơ quan báo chí được”, đại diện ngân hàng OCB lý giải việc giữ bí mật thông tin về bên “thứ 3”.

0117_h_

 Nam khách hàng 32 tuổi và người thân liên tục bị xúc phạm nhân phẩm, khủng bố để ... thu hồi nợ.

Việc người tên Duy, Linh và người có Facebook Yến Nguyễn tự giới thiệu là người của ngân hàng OCB để nhắc nợ có phải là người của OCB hay không? Đại diện phía ngân hàng xin khất câu trả lời.

“Hiện tại chúng tôi đang chờ bộ phận xử lý tiến hành rà soát làm việc với đối tác để kiểm tra, kiểm chứng xem hành động đòi nợ theo tố cáo của khách hàng có đúng hay không để có cơ sở xử lý. Đơn giản chúng tôi không phải vì một khách hàng với một khoản tiền rất nhỏ mà ảnh hưởng tới uy tín của cả một OCB như thế này. Khi kiểm tra, xác minh có hay không hành vi đòi nợ kiểu xã hội đen theo tố cáo của bạn đọc, ngân hàng OCB sẵn sàng thông tin tới cơ quan báo chí”, đại diện ngân hàng này cho hay.

Bạn nghĩ sao?