Tiến Lực - 08:50 - 04/05/2020
 
Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài, nhiều người dân đã quay trở lại Tp. Hồ Chí Minh trong chiều ngày 3/5 khiến tình hình giao thông tại một số cửa ngõ của thành phố gặp ách tắc.
vna_potal_an_toan_giao_gi

 

Các cửa ngõ miền Tây, bến phà Cát Lái, cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây... lượng phương tiện khá đông, tuy nhiên không xảy ra kẹt xe kéo dài.

vna_potal_an_toan_giao_gi

 

Tại phà Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Quận 2 (Tp. Hồ Chí Minh), lượng phương tiện bắt đầu đông từ khoảng 16 giờ chiều kéo dài đến tối cùng ngày. Xe ô tô xếp hàng dài khoảng 500m để chờ đến lượt, trong khi xe máy nhích từng chút để lên phà.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong cho biết, so với những kỳ nghỉ lễ trước đây, lượng phương tiện có giảm hơn, một phần do biển Vũng Tàu không được tắm nên lượng khách từ Tp. Hồ Chí Minh qua phà Cát Lái có giảm. Tuy nhiên, trong chiều 3/5, tất cả 6 phà tại phà Cát Lái đều phải hoạt động; trong đó có 1 chiếc được tăng cường thêm từ phà Bình Khánh, mới đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách.

vna_potal_an_toan_giao_gi

 

Tại Quốc lộ 1, đoạn từ cầu vượt Nguyễn Văn Linh tới cầu Bình Điền (huyện Bình Chánh), lượng phương tiện từ các tỉnh miền Tây dồn về khá đông, khiến khu vực này ùn ứ. Các phương tiện giao thông phải nhích từng đoạn kéo dài. Cảnh sát giao thông cùng lực lượng thanh niên xung phong thường xuyên túc trực tại các nút giao thông quan trọng để điều tiết, tránh xảy ra ùn tắc kéo dài.

vna_potal_an_toan_giao_gi

 

Trong khi đó, tại bến xe miền Đông và bến xe miền Tây, lượng xe liên tục vào bến để trả khách nhưng không quá đông như các năm trước. Các tuyến đường quanh khu vực bến xe miền Đông, tình hình giao thông khá ổn định.

vna_potal_an_toan_giao_gi

 

Trưa cùng ngày, trên cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, lượng phương tiện về Tp. Hồ Chí Minh đông, cùng với sự cố giao thông (xe chết máy) khiến lưu thông gặp khó khăn. Sau khi sự cố được giải quyết, tình hình giao thông trên cao tốc đã trở lại ổn định./.

Bạn nghĩ sao?