Tấn Hiệp - 13:44 - 11/09/2019
 
kintetapdoan.net Với sự xuất hiện của Khu công nghiệp VSIP III, nhiều chuyên gia dự báo thị trường BĐS phía Bắc tỉnh Bình Dương đang đứng trước cơ hội “vàng” để phát huy hết tiềm năng vốn có...
anh....

 Thị xã Tân Uyên tập trung nhiều khu công nghiệp - đây là “chất liệu” hoàn hảo để nâng bước BĐS khu vực 

Thêm KCN mới sắp hình thành

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore III (KCN VSIP III), với quy mô 1.000 ha, được xây dựng tại xã Hội Nghĩa, TX.Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên (tỉnh Bình Dương). Dự án KCN VSIP III với thời hạn thực hiện là 50 năm, tổng mức đầu tư thực hiện là 6.407 tỷ đồng.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương, trên địa bàn tỉnh có 28 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động. Gần đây Bình Dương còn đề ra phương án phát triển các tuyến đường cao tốc và Metro gắn với TP.HCM để phục vụ nhu cầu phát triển trong tương lai.

Trước VSIP III, tại Bình Dương khu công nghiệp VSIP I với tổng diện tích đất công nghiệp cho thuê khoảng 490 ha đã được lấp đầy. Diện tích đất khu công nghiệp VSIP II với khoảng 1.340 ha đất công nghiệp cho thuê cũng có tỷ lệ lấp đầy khá cao.

Hiện nay, Bình Dương đang có khoảng 3 triệu dân, đứng thứ 6 cả nước nhưng tốc độ dân số tăng cơ học rất cao; trong đó hơn 75% đang trong độ tuổi lao động. Số liệu thống kê cho thấy, hàng năm lượng lao động nhập cư về Bình Dương tăng từ 20-25%. Việc gia tăng số lượng dân bản địa, nhập cư, làm thị trường nhà ở tại Bình Dương tăng vọt.

Theo thông tin được công bố tại Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế Giới (ICF), Bình Dương là đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam lọt vào danh sách Thành phố Thông minh của 21 quốc gia trên 6 Châu Lục. Tháng 8/2018, tỉnh Bình Dương đã chính thức được công nhận là thành viên thứ 106 của WTA. Và được vinh dự đăng cai chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm thành lập WTA.

“Cú hích” cho thị trường BĐS         

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia đầu ngành BĐS, với sự xuất hiện của KCN VSIP III, đây cũng là cơ hội “vàng” cho thị trường BĐS phía Bắc tỉnh Bình Dương nói chung và thị trường BĐS TX.Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương) nói riêng phát huy hết tiềm năng vốn có.

Có thể nhận thấy, thị trường BĐS phía Bắc tỉnh Bình Dương luôn gắn liền, mật thiết với hoạt động và phát triển của các khu công nghiệp trên địa bàn. Việc hình thành các KCN lớn, kéo theo đó là làn sóng dịch chuyển mạnh dân cư đến các khu vực này. Bởi các chuyên gia, kỹ sư, người lao động làm việc tại các KCN cần nơi an cư, nghỉ ngơi, mua sắm, giải trí… sau giờ làm việc, mà không phải di chuyển quá xa.

Kết quả thống kê từ ngành chức năng tỉnh Bình Dương cho thấy, trong 2 năm trở lại đây, tại khu vực vực phía Bắc của tỉnh này có tốc độ tăng dân số và giá đất nền tăng cao. Đơn cử như huyện Bến Cát tăng từ 230.000 người lên 270.000 người (tăng 17,4%), giá bất động sản tăng 10 - 12 triệu đồng/m2; TX.Tân Uyên tăng từ 238.000 người lên 295.000 người (tăng 23%), giá bất động sản tăng 15 - 17 triệu đồng/m2; huyện Bàu Bàng tăng từ 89.000 người lên 96.000 người (tăng 7,8%), giá bất động sản tăng 9 - 10 triệu đồng/m2.

12313

Những khu công nghiệp đổ về, tạo động lực cho thị trường BĐS vùng ven Bình Dương phát triển 

Nắm bắt được nhu cầu thực tế từ thị trường, nhiều doanh nghiệp BĐS cho ra đời một số dự án đất nền, nhà phố với giá mềm, phục vụ nhu cầu nhà ở của công nhân, viên chức, kỹ sư… đang làm việc tại các KCN.

Nửa đầu năm 2019, thị trường BĐS Bình Dương đang phát triển bùng nổ cả về số lượng dự án, lẫn chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, “khẩu vị” của khách hàng cũng đang có sự thay đổi rõ nét. Chỉ những dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, pháp lý rõ ràng, tích hợp nhiều tiện ích tạo giá trị gia tăng mới thu hút được sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng.

Theo TN 

Bạn nghĩ sao?